Vào những ngày cuối tuần thì bạn cũng nên đổi vị cho gia đình với món bánh mì chuối chiên sốt caramel ngọt ngào này nhé. Món ăn sẽ làm cho ngày nghỉ của bạn và gia đình thêm thú vị hơn.
Một bữa sáng ngọt ngào với bánh mì và một cốc sữa hứa hẹn đem đến cho bạn một ngày nghỉ tuyệt vời.
Nguyên liệu:
2 lát bánh mì
1 quả chuối
1 lòng đỏ trứng
13g đường
1 thìa canh sữa chua
1 thìa bơ
1 thìa ngũ cốc
Một ít quả tươi (cà chua, nho, hay việt quất…)
Cách làm:
Bước 1
Đánh tan lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ, dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên hai mặt của lát bánh mì.
Bước 2
Đun nóng bơ trong chảo, cho bánh mì đã quét trứng vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho bánh mì ra đĩa.
Bước 3
Chuối bóc bỏ vỏ, thái làm đôi theo chiều dọc quả chuối. Đổ đường vào chảo đun cho đến khi đường đổi màu thì cho chuối vào lật đều cho caramel bám đều vào chuối. Sau đó gắp chuối ra đĩa bánh mì.
Bước 4
Rắc ngũ cốc nguyên hạt lên trên, cùng với một ít trái cây tươi. Cuối cùng thêm sữa chua vào là xong.
Bữa sáng chủ yếu là các món ăn mặn đã trở lên quá quen thuộc với người Việt. Tuy vậy, vào những ngày cuối tuần thì bạn cũng nên đổi vị cho gia đình với món bánh mì chuối chiên sốt caramel ngọt ngào này nhé. Món ăn sẽ làm cho ngày nghỉ của bạn và gia đình thêm thú vị hơn.
Chúc bạn ngon miệng!