Bí quyết trang trí phòng khách hình chữ nhật

Trang trí phòng khách hình chữ nhật có thể là một thử thách rất thú vị. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, không gian này có thể được bài trí với nhiều phong cách khác nhau. Điều quan trọng là tận dụng ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng.

Phòng khách hình chữ nhật có những ưu, nhược điểm nhất định. Bằng cách làm theo những mẹo đơn giản để trang trí phòng khách hình chữ nhật dưới đây, bạn sẽ có một căn phòng vuông vắn, sang trọng và thoáng đẹp hơn.

Chiều dài là đặc điểm nổi bật của phòng khách hình chữ nhật. Do đó, bạn phải tối ưu hóa không gian để có lối đi thông thoáng. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định các đặc điểm của phòng khách: có các cột để phân chia khu vực không? là không gian mở khách – bếp – phòng ăn? có tầm nhìn tốt? Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trang trí căn phòng.

Thành công khi trang trí phòng khách hình chữ nhật nằm ở việc bạn có tách biệt được các khu vực và tìm ra cách đánh lừa thị giác hay không. Nó có thể trông rộng rãi hơn nhiều so với thực tế. Để đạt được điều này, hãy lưu ý 6 mẹo sau.

1. Giải phóng trung tâm của căn phòng

phong khach hinh chu nhat 2 988f
Để giúp phòng khách hình chữ nhật thoáng đãng hơn, bạn nên bài trí đồ nội thất, vật dụng về phía các bức tường.

Với phòng khách hình chữ nhật, bạn nên bố trí đồ nội thất và ghế sofa về phía các bức tường. Bằng cách này, trung tâm căn phòng sẽ được giải phóng, không có chướng ngại vật cản trở việc lưu thông. Đây là mẹo đặc biệt hữu ích khi trang trí một căn phòng hình chữ nhật hẹp ngang – thường thấy trong nhà ống.

Ngoài ra, bằng cách bố trí đồ nội thất theo đường thẳng của các bức tường, sự hài hòa giữa đồ nội thất và ảo ảnh quang học được tạo ra giúp giải phóng không gian.

2. Tận dụng các góc khi trang trí phòng khách hình chữ nhật

phong khach hinh chu nhat 3 d0f1
Các góc phòng khách hình chữ nhật nên được tận dụng tối đa bằng cách đặt vào đó cây xanh, giá kệ lưu trữ kiêm chức năng trang trí.

Khi di chuyển đồ đạc về phía các bức tường, có một số góc thường bị lãng phí. Để tạo cho chúng sự nổi bật mà chúng đáng có, hãy thử đặt đồ nội thất ở góc hoặc bàn phụ trong phòng. Ngoài chức năng đơn thuần, chúng còn có tác dụng trang trí không gian trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Trong số các tùy chọn để tận dụng các góc phòng khách, bạn có thể sử dụng đồ nội thất tùy chỉnh như giá đỡ, giúp sắp xếp các đồ vật trang trí khác rất tốt hoặc có thể phục vụ như một thư viện mini.

3. Sử dụng chi tiết trang trí, họa tiết hình học

Điểm chung khi thiết kế nội thất cho căn phòng hình chữ nhật là trang trí nó bằng những mảnh ghép có hình dạng giống nhau. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra các sắc thái khác nhau bằng cách sử dụng một số chi tiết hình vuông và hình tròn.

Điều này có thể được thể hiện qua những bức tranh mà bạn treo trên bức tường phía sau ghế sofa chính. Sẽ rất lý tưởng nếu bạn trưng bày một bộ sưu tập tranh với các kích cỡ khác nhau, thay đổi giữa khung hình vuông và hình chữ nhật. Bạn nên đặt chúng lên cao để có hiệu ứng ấn tượng.

Lưu ý, với phòng khách hình chữ nhật, bạn nên trang trí tối giản để tạo cảm giác rộng rãi.

phong khach hinh chu nhat 1 1a9d
Phong cách tối giản hiện đại là lựa chọn phù hợp khi trang trí phòng khách hình chữ nhật.

4. Trang trí phòng khách hình chữ nhật: chú trọng yếu tố ánh sáng

Nếu phòng khách hình chữ nhật của bạn có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên, hãy tận dụng tối đa nó! Thật tuyệt nếu đó là khung cửa sổ kính hướng nhìn ra khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài.

Ánh sáng tự nhiên sẽ biến đổi không gian của bạn, làm nổi bật các đồ vật trang trí và làm cho căn phòng trông rộng hơn. Do đó, bạn không nên chặn đường đi của ánh sáng tự nhiên vào phòng. Tránh sử dụng rèm dày, hãy thử để cửa sổ không có rèm và đặt ghế sofa chính trên bức tường không có cửa sổ. Di chuyển đồ đạc ra xa cửa sổ để tránh bị che khuất tầm nhìn.

5. Kết hợp ghế sofa với đồ nội thất chân mỏng

phong khach hinh chu nhat 4 9a2a
Đồ nội thất chân cao, mỏng tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho phòng khách.

Theo các chuyên gia nội thất, khi trang trí phòng khách hình chữ nhật, gia chủ nên kết hợp ghế sofa chính hình chữ L với ghế bành có chân mỏng hơn, thanh thoát hơn. Tương tự, bạn cũng áp dụng nguyên tắc này cho bàn cà phê và bàn phụ. Điều quan trọng là chân và cấu trúc của chúng mỏng. Bạn có thể chọn bàn acrylic hoặc kính để ánh sáng xuyên qua.

6. Tập trung sự chú ý vào bức tường phía sau ghế sofa

Sơn phòng khách hình chữ nhật màu trắng giúp mang lại sự rộng rãi, đồng thời tạo nét khác biệt cho bức tường dài nhất sau ghế sofa. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tạo chiều sâu cho căn phòng .

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường, tranh ảnh nghệ thuật hoặc sử dụng tông màu khác nhau trên bức tường phía sau ghế sofa chính.

Hãy tận dụng những mẹo trên đây để trang trí phòng khách hình chữ nhật bạn nhé!

Phòng khách hình chữ nhật là một thử thách thú vị. Bạn có thể trang trí phòng khách theo sở thích của mình. Ngoài ra, hãy thử phân chia không gian bằng thảm, đồ nội thất. Điều này cũng sẽ giúp phòng khách của bạn trông lớn hơn.

Lam Giang (Decortips)

>> 7 ý tưởng trang trí khu vực cửa sổ phòng khách có tính thẩm mỹ cao nhất

>> 17 thủ thuật “nới rộng” phòng khách nhỏ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/04/bi-quyet-trang-tri-phong-khach-hinh-chu-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *