Bí quyết tạo không gian thông thoáng cho phòng ngủ ngày hè

Cần có sự hợp lý trong việc bố trí đồ dùng nội thất, ánh sáng, sơn tường, sàn nhà … để tạo nên một không gian rộng rãi thoáng mát cho nơi bạn đặt lưng nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Có thể nói cuộc đời của mỗi con người gần một phần ba thời gian dành cho việc ngủ. Thế nên việc tạo một không gian thoáng mát để có một giấc ngủ ngon là điều hoàn toàn cần thiết, nhất là vào những ngày oi bức.

Sau đây là những cách giúp bạn tạo nên một không gian hoàn hảo với đầy đủ đồ dùng nội thất thiết yếu mà không làm căn phòng chật hep hơn:

Đồ dùng nội thất có kích thước hợp lý

Với hầu hết phòng ngủ, chiếc giường chính là thước đo kích thước hoàn chỉnh. Để có một không gian rộng lớn, trước hết giường phải có kích thước thích hợp. Với những căn phòng chật hẹp về diện tích, bạn nên chọn lựa những gam màu sáng với thiết kế hiện đại nhưng đơn giản cho giường thay vì chọn những chiếc giường cổ cầu kỳ với nhiều chi tiết điêu khắc rắc rối.

5luuykhitandungkhonggian6 51715 Bí quyết tạo không gian thông thoáng cho phòng ngủ ngày hè

Những đồ dùng nội thất khác như tủ đựng quần áo, bàn trang điểm… bạn nên sử dụng cùng tông màu với giường và bố trí vị trí hợp lý cho chúng.

Tiết kiệm không gian lưu trữ

Dù lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng là nơi chúng ta chứa những vật dụng ưa thích, những món quà và những thứ cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Thay vì chọn những bức tường để làm nơi giăng quần áo bạn nên chọn một chiếc tủ vừa phải, dựng kệ treo tường đựng vật dụng trang trí cần thiết và một chiếc bàn gọn gàng để những vật dụng sinh hoạt cá nhân… như thế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một phần không gian.

Đồng thời việc tận dụng không gian bên dưới gầm giường cũng là một “kế sách” hoàn hảo. Gầm giường được làm thành những kệ nhỏ, vừa có thể để được áo quần, sách báo, tạp chí và những vật dụng cần thiết khác…

Ánh sáng

Để tạo nên ánh sáng cho căn phòng, ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời, bạn cũng nên tận dụng ánh sáng từ màu tường và các vật dụng khác. Màu tường và các vật dụng nên chọn gam màu sáng sủa như màu trắng, xanh hoặc màu be (màu cà phê sữa) để tạo không gian thoáng mát cho căn phòng của bạn.

131015afamilyNHphong ngu nho 1 1069b Bí quyết tạo không gian thông thoáng cho phòng ngủ ngày hè

Ảnh minh họa

Bên cạnh tạo ánh sáng cho cả căn phòng, việc tạo ánh sáng cho vị trí giường ngủ cũng là một cách để tạo nên ảo giác cho bạn về một không gian lớn hơn.

Lắp gương

Lắp gương vào tường cũng là một cách đánh lừa ảo giác của bạn về diện tích của căn phòng.

Tuy nhiên bạn đừng nên lắp gương đối diện với đầu giường vì nó dễ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi ngủ. Tốt nhất là lắp gương phía bên trái hoặc bên phải của giường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *