Bấm huyệt ngay giữa trán có tác dụng như thế nào?

Phương pháp bấm huyệt này đã được nghiên cứu và xác nhận mang đến hiệu quả rồi nhé.

Thói quen phổ biến, quen thuộc của chúng ta mỗi khi nhức đầu đó là xoa hai bên thái dương để giảm nhẹ cơn đau, như một bản năng. Ngoài ra, một thói quen quen thuộc khác nữa đó là tìm ngay đến những viên thuốc giảm đau. Giờ thì bạn có thể học hỏi phương pháp y học cổ truyền của Trung Quốc và y học Hindu truyền thống cũng có tác dụng giảm nhức đầu rất hiệu quả.

Và một trong những cách phổ biến đó chính là nhấn vào huyệt ngay giữa trán. Các nhà khoa học đã chụp MRI để xem hoạt động của những phần khác của cơ thể khi bấm huyệt, mát-xa ở một phần nhất định. Công nghệ chup MRI cho phép các nhà nghiên cứu áp dụng kĩ thuật bấm huyệt vào bàn chân hay những điểm nhất định khác trên cơ thể và đo lường ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

1329 Bấm huyệt ngay giữa trán có tác dụng như thế nào?

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ để phát hiện xem mức độ ảnh hưởng của bấm huyệt ở bàn chân lên những vùng khác của cơ thể như mắt, vai, ruột non và xác nhận rằng phương pháp này thực sự hiệu quả. Dựa trên những nghiên cứu về bấm huyệt ở bàn chân, các nhà khoa học kết luận bấm huyệt ở những vị trí như mặt, tay, cơ thể, cũng mang đến kết quả tương tự.

Vậy hãy thử xem bấm huyệt ngay giữa trán sẽ mang đến tác dụng gì. Đường kinh mạch chủ đạo chạy dọc ở giữa mặt và trán – là vị trí mà chúng ta đã đề cập từ đầu bài. Khi chạm vào bề mặt da trên trán, bạn đã kích hoạt trung tâm năng lượng dưới da. Dùng một lực nhẹ (tương tự như lực bạn dùng để nhấn thang máy) có thể sẽ kích hoạt dòng chảy năng lượng đã bị chặn trước đó do bị chất thương thế chất, tâm lí để khôi phục sự cân bằng.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, dòng chảy năng lượng rất cần thiết cho sự lưu thông trong cơ thể và những chức năng của cơ thể. Mát-xa và nhấn lực nhẹ lên các kinh mạch năng lượng ở trán có thể cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng cơ và kích thích chức năng não bộ. Khi mát-xa điểm này trên trán sẽ sinh ra nguồn năng lượng dương – nguồn năng lượng bắt đầu ở đầu và chạy xuống phần còn lại của cơ thể.

Vị trí mà từ đầu bài viết chúng tôi đã đề cập đến thường được gọi với tên Third Eye Point. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, điểm này được gọi là GV 24 (hay mạch đốc 24). Huyệt nằm giữa chân mày, nhích lên phía trên vị trí giao nhau giữa mũi và trán. Bấm huyệt này sẽ giúp cải thiện sự tập trung, giảm đau đầu, giảm mỏi mắt nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, bấm huyệt này cũng sẽ giúp tăng cường trực giác của bạn. Chỉ cần mỗi lần bấm khoảng 45 giây đến 1 phút vào huyệt, bạn sẽ có được những lợi ích bất ngờ.

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc bấm huyệt GV 24 chính là cho vẻ đẹp của chúng ta. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những tác động giúp trẻ hóa, ngăn ngừa nếp nhăn khi mát-xa huyệt GV 24. Theo đó: “Quá trình này sẽ kích hoạt một trong những trung tâm não bộ – hạch hạnh nhân – ảnh hưởng đến hệ bạch huyết của con người, loại bỏ căng thẳng thần kinh, những sản phẩm không tốt của quá trình trao đổi chất. Hơn thế, phương pháp này còn hiệu quả chống lại sự hình thành nếp nhăn mới, tạo điệu kiện cho máu và bạch huyết lưu thông, giúp gia săn chắc”.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *