Ăn trứng buổi sáng giúp cân nặng giảm chóng mặt

Ăn trứng buổi sáng giúp cân nặng giảm chóng mặt, vòng 2 hết mỡ – muốn eo thon bạn hãy làm theo ngay!

12 Ăn trứng buổi sáng giúp cân nặng giảm chóng mặt

Ăn trứng luộc làm giảm cảm giác đói, khiến cơ thể ít nạp thức ăn hơn

Ăn trứng giúp giảm cân

Nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị châu Âu về bệnh béo phì ở Lyon (Pháp). Trứng mặc dù chứa ít calo nhưng lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trứng là một thực phẩm lý tưởng ở mọi giai đoạn của cuộc sống, cũng như dễ dàng để chế biến thành những món ăn thú vị.

Một quả trứng cung cấp cho cơ thể khoảng 70 calorie và không có carbohydrate. Tuy nhiên, trứng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein cần thiết. Chính vì vậy, trứng là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn giảm cân và kiểm soát lượng calorie đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Ăn trứng thế nào để giảm cân?

Trứng là loại thực phẩm rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, ăn trứng luộc làm giảm cảm giác đói, khiến cơ thể ít nạp thức ăn hơn mức bình thường, điều này cũng có nghĩa là trứng luộc giúp bạn giảm cân. Vậy, ăn trứng thế nào để đạt được tác dụng giảm cân như mong muốn?

Ăn trứng luộc

Hãy dùng một quả trứng luộc vào buổi sáng cùng một chút bánh mỳ, vài miếng cà chua cùng một ly nước ép trái cây không đường, tuyệt đối không dùng trứng gà với sữa, sẽ làm giảm lợi ích của 2 loại thực phẩm này. Đây được xem là bữa sáng rất lành mạnh cho những người muốn giảm cân.

Thêm vào đó, bạn có thể dùng trứng luộc chung với cơm và các loại rau củ quả khác vào buổi tối hoặc trưa. Cách làm này cũng hiệu quả không kém việc ăn trứng vào buổi sáng.

Ăn 2 quả trứng cho bữa ăn sáng giảm nhanh hơn ăn 1 quả

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với 20 tình nguyện viên thừa cân hoặc béo phì phát hiện ra rằng, những người ăn một quả trứng cho bữa ăn sáng, chứ không phải là ngũ cốc ít cảm thấy đói vào bữa trưa và do đó họ bữa trưa họ có nhu cầu ăn ít hơn. Bởi vì protein trong trứng giúp người ăn kiêng có cảm giác no lâu hơn, nhờ đó có thể giúp họ tuân thủ tốt hơn chế độ ăn để giảm cân.

Khi bắt đầu một kế hoạch chế độ ăn uống, một trong những cách dễ nhất để giảm cân là để thay thế calo buổi sáng của bạn bằng trứng. Trong thực tế, một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì quốc tế cho thấy rằng ăn 2 quả trứng mỗi sáng sẽ dẫn đến giảm cân nhanh hơn 65%.

Hầu hết mọi người thường nghĩ ăn trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol nên hạn chế ăn nhưng theo nghiên cứu này thì bạn không cần hạn chế lượng trứng mà mình sẽ ăn. Điều đáng chú ý là bạn cần phải biết chế biến trứng như thế nào để giữ được các chất dinh dưỡng và tránh sinh độc tố. Bạn không nên ăn trứng sống bởi cơ thể rất dễ bị nhiếm khuẩn.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *