Có hỗn hợp này trong nhà cả năm nhà bạn không ai ốm đau bệnh tật mà không cần tới thuốc tây.
Mặc dù y học hiện đại phát triển có thể trị được một số căn bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm nhưng tốt hơn cả là bạn hãy phòng ngừa căn bệnh này bằng ăn uống hàng ngày.
Hỗn hợp tỏi và nghệ giúp ngừa ung thư hiệu quả.
Hỗn hợp tỏi và nghệ
Mỗi ngày mỗi người uống 4 thìa vào sáng và tối, đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần sức khỏe luôn luôn tốt, ngay cả những bệnh như viêm họng, viêm phế quản cũng không thể viếng thăm sức khỏe của bạn. Công thức chế biến rất đơn giản, bạn có thể bắt đầu quy trình làm sạch phổi ngay từ bây giờ:
Bạn cần:
1 nhánh gừng nhỏ
2 muỗng cà phê bột nghệ
1 lít nước
400 g tỏi (bóc vỏ và cắt làm 4)
400 g đường (đường thường cũng được, nhưng đường nâu sẽ tốt hơn)
Phương pháp chuẩn bị:
Cách làm:
Đổ nước vào nồi, đặt lên đun và thêm đường. Khi nó bắt đầu sôi, bạn phải cho thêm tỏi, gừng nạo và nghệ. Hãy đợi cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, và để nó nguội ở nhiệt độ phòng. Bảo quản thức uống trong tủ lạnh.
Sử dụng:
Hãy dùng hai muỗng vào buổi sáng lúc đói và hai muỗng buổi tối, sau bữa ăn cuối.
Công dụng:
Theo các chuyên gia, sự phối hợp của gừng, nghệ và tỏi mang lại tác dụng tuyệt vời để giải độc cho cơ thể, giúp bạn quét sạch những nhân tố gây hại cho lá phổi, thậm chí là giúp đẩy lùi các nguy cơ ung thư.
Trong tỏi có chứa nhiều hoạt chất, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và allicin, có khả năng chống lại nhiễm trùng và giảm viêm phổi. Tỏi được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư phổi bằng cách loại bỏ các gốc tự do từ phổi do có tính chống oxy hóa. Nếu bạn bị bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng phổi khác, hãy thử ăn tỏi. Nhai 2-3 tép tỏi mỗi ngày hoặc uống lượng nhỏ nước ép tỏi sẽ có ích cho bệnh hô hấp.
Gừng được sử dụng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh nhờ chức năng chống viêm làm sạch phổi một cách hiệu quả. Nó cũng giúp loại bỏ chất nhờn dư thừa ở phổi. Trong khi đó, củ nghệ có chứa chất curcumin giúp loại bỏ các chất gây ung thư phổi.
Trà xanh ngừa ung thư
Trà chứa 4 loại polyphenols chính có tên là các chất catechins, một hỗn hợp dạng flavonoids, dễ dàng được oxy hóa trong cơ thể. Khả năng antioxidant của catechins cao hơn nước nho và rượu nho nhiều nên khi vào bên trong cơ thể có tác dụng phòng ngừa ung thư rất mạnh.
Cà chua
Trong cà chua có lycopene, một hoạt chất chống ôxy hóa có tác dụng tiêu diệt các tế bào có nguồn gốc ung thư. Chất này cũng được tìm thấy trong các loại quả ruột màu hồng như dưa hấu và nho hồng. Ăn sốt cà chua sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu lycopene hơn.
Theo Phunutoday