6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Những thứ đơn giản như một cái cây bé bé, xinh xinh trong căn phòng có thể khiến chất lượng cuộc sống của bạn thay đổi sau một thời gian. Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide và làm sạch không khí. Thêm vào đó, những chậu cây xinh xắn cũng làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Nếu bạn muốn đêm nào cũng có những giấc ngủ ngon thì hãy bắt đầu bằng việc cải thiện không gian phòng ngủ của mình. Cũng giống như mọi căn phòng khác trong nhà, không gian này, đương nhiên, có một mục đích sử dụng rất rõ ràng. Nếu căn phòng được sơn bằng những màu sắc rực rỡ và bị vây quanh bởi đống đồ công nghệ ồn ào chắc chắn sẽ phá hỏng giấc ngủ của bạn.

Không gian nghỉ ngơi lí tưởng sẽ cần sự nhẹ nhàng, tĩnh lặng nhằm phục vụ cho giấc ngủ. Một tấm nệm chất lượng cao và chiếc giường êm ái là những mối quan tâm hàng đầu. Nếu có thể, hãy loại bỏ tivi và laptop ra khỏi không gian phòng. Sử dụng đèn đọc sách có hiệu năng thấp để đọc sách trước khi ngủ. Nếu bạn đang bị mất ngủ, hãy dành thời gian quan sát và tìm hiểu xem nơi nào trong căn phòng là nguyên nhân gây ra điều này.

Nệm phải vô cùng tốt

timthumb21 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Bất kể bạn thiết kế căn phòng đẹp đến mức nào, nhưng nếu không có một tấm nệm phù hợp thì bạn cũng chẳng thể có một giấc ngủ sâu. Điểm khác biệt giữa loại nệm đắt tiền với nệm thường đó là chúng là tổ hợp của sự mềm mại, êm ái và cứng cáp. Bề mặt tấm nệm đủ chắc chắn để nâng đỡ cơ thể bạn nhưng nó cũng không khiến những chuyển động vô thức khi ngủ bị ngăn trở, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu suốt đêm.

Giữ phòng luôn gọn gàng

timthumb20 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Nhiều vật dụng trang trí nhỏ sẽ khiến căn phòng của bạn rối mắt và bừa bộn. Thay vào đó, hãy dùng những vật trang trí to để sẽ khiến không gian gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Màu xanh dương tốt cho giấc ngủ

timthumb19 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Theo một vài nghiên cứu khoa học cho thấy, màu xanh dương là màu khiến nhiều người cảm thấy thoải mái nhất. Những người có phòng ngủ được sơn màu này thường đi vào giấc ngủ tốt hơn. Trong khi đó, những màu như tím và đỏ thường có tác dụng ngược lại. Vì vậy, nếu muốn thư giãn hoàn toàn, hãy dùng màu sơn xanh dương cho căn phòng.

Vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng

timthumb18 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ không nên đặt đối diện với gương. Vì vị trí này sẽ làm đảo lộn sự cân bằng của căn phòng khiến bạn có cảm giác mọi thứ đang chuyển động, trong khi đó, sự tĩnh lặng là yêu cầu quan trọng để con người có thể đi vào giấc ngủ. Một số bằng chứng cho thấy sự đối xứng giúp bạn ngủ dễ dàng hơn. Hãy đặt giường ngủ ở giữa căn phòng và đặt 2 cái bàn hoặc tủ có cùng kích cỡ ở hai bên giường.

Căn phòng phải thực sự tối

timthumb17 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Ánh sáng quá chói từ đèn đường, đèn xe hơi hoặc từ những tòa nhà cao tầng có thể khiến bạn khó ngủ. Nếu bạn sống ở khu vực đô thị, hãy mua những tấm rèm cửa dày để che đi luồng sáng không mong muốn.

Lá cây cải thiện chất lượng không khí

timthumb16 6 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi trang trí phòng ngủ

Những thứ đơn giản như một cái cây bé bé, xinh xinh trong căn phòng có thể khiến chất lượng cuộc sống của bạn thay đổi sau một thời gian. Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide và làm sạch không khí. Thêm vào đó, những chậu cây xinh xắn cũng làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *