5 xu hướng thiết kế bếp sẽ “lên ngôi” năm 2022

Bạn muốn sửa sang lại hoặc xây mới ngôi nhà của mình trước khi năm mới bắt đầu? Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết về các xu hướng thiết kế bếp năm 2022. Theo đó, bạn có thể tạo ra một nhà bếp hiện đại và phù hợp với mọi thứ mà năm mới sẽ mang lại.

Nếu bạn đang quan tâm đến các xu hướng thiết kế bếp trong năm tới, đừng bỏ lỡ bài viết này! Chúng ta sẽ đi sâu vào phong cách và chất liệu của đồ nội thất nhà bếp đang thịnh hành, cũng như một số mẹo về phân bổ không gian.

1. Tủ bếp không tay nắm

thiet ke bep 2022 2 272c
Thiết kế bếp với hệ tủ lưu trữ không tay nắm sẽ trở nên thịnh hành hơn trong năm tới.

Thiết kế bếp tối giản là phong cách hiện rất được ưa chuộng và nó sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022. Điều này không chỉ áp dụng cho nhà bếp, mà còn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Cụ thể, trong năm mới, kiểu tủ bếp không tay nắm sẽ tiếp tục duy trì như một xu hướng nổi bật.

Xu hướng này sẽ mang lại cho căn bếp nhà bạn vẻ đẹp trang nhã, đơn giản và dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn thích phong cách này và muốn ứng dụng ngay, hãy chọn kiểu tủ bếp không tay nắm.

2. Chất liệu gỗ ấm áp

Nhiều phong cách thiết kế phòng bếp truyền thống sẽ quay trở lại trong năm tới, nhưng theo một cách sáng tạo hơn nhiều và có những nét độc đáo, phá cách. Một ví dụ về điều này là sử dụng gỗ, đây là xu hướng nhà bếp được dự đoán cho năm 2022.

Mặc dù là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong nhà bếp, nhưng đến năm 2022, chúng ta sẽ thấy nhiều gỗ hơn và ở dạng tự nhiên nhất. Yếu tố này sẽ kết hợp với các tông màu trung tính, sáng hoặc mờ để tôn lên vẻ đẹp của nó.

Ngoài gỗ mộc bản, bạn có thể sử dụng sơn phủ hoặc vật liệu tổng hợp với bề mặt hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên. Chúng vừa bền đẹp, vừa có giá phải chăng hơn.

3. Thiết kế bếp mở, liên thông với phòng khách

thiet ke bep 2022 3 1f0a
Thiết kế bếp liên thông phòng khách mang lại rất nhiều lợi ích về bố cục không gian.

Một trong những xu hướng thiết kế bếp mà bạn sẽ yêu thích nhất liên quan đến việc phân bổ không gian. Việc đặt nhà bếp và phòng khách trong cùng một không gian sẽ giải quyết được các vấn đề về không gian, sự kết nối giữa các thành viên, đặc biệt hữu ích với những căn hộ hoặc nhà phố nhỏ chật.

Về mặt thẩm mỹ và chức năng, kiểu bài trí này trông rất tuyệt, nó cho phép bạn trò chuyện với khách hoặc gia đình trong khi chế biến thức ăn. Không gian bếp vì thế trở nên ấm áp hơn và được chào đón hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu phải kiêm nhiệm nhiều việc, bạn có thể vừa làm vừa nấu ăn mà không cần phải di chuyển từ bếp đến khu vực văn phòng. Nếu bạn lo lắng về mùi hôi do nấu nướng, bạn có thể lắp đặt máy hút mùi để giải quyết vấn đề này.

4. Chú trọng nguồn gốc vật liệu

Vào năm 2022, nguồn gốc của các vật liệu bạn sử dụng trong nhà bếp của mình sẽ có liên quan hơn. Để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, chúng ta bắt buộc phải có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng và tái chế chúng.

Xu hướng nội thất bền vững ngày càng trở nên phổ biến, bao gồm cả việc mua đồ nội thất và phụ kiện không gây hại cho môi trường. Nên ưu tiên mua những vật dụng mà bạn có thể vứt bỏ theo cách thân thiện với môi trường.

Tương tự, tầm quan trọng của vật liệu có liên quan rất lớn bởi vì nhà bếp của bạn cần những thiết bị bền đẹp để tránh phải thay mới liên tục, rất tốn kém. Tóm lại, nếu bạn chọn vật liệu chất lượng, bạn sẽ có một nhà bếp hiện đại, sáng tạo và vượt thời gian. Các vật liệu như thép không gỉ, gỗ hầu như luôn giữ được phong cách và tuổi thọ cao.

5. Thiết kế bếp linh hoạt, phù hợp nhu cầu thực tế

thiet ke bep 2022 4 106d
Thiết kế bếp nên được “đo ni đóng giày” để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Xu hướng nhà bếp mới nhất cho năm 2022 là sự tùy biến và thiết kế tùy chỉnh. Theo đó, đồ nội thất bếp cần phù hợp với không gian mà bạn có. Thiết kế này nghe có vẻ tốn kém hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn sẽ tránh được việc mua đồ nội thất chiếm nhiều không gian hơn dự định và chọn một nhà bếp tùy chỉnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế bếp sẽ dẫn đầu trong năm 2022. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn cho mình phong cách phòng bếp phù hợp cả về nhu cầu sử dụng lẫn gu thẩm mỹ.

Lam Giang (Decortips)

>> Thiết kế bếp và 7 lưu ý không thể bỏ qua

>> 9 cách tận dụng tối đa không gian bếp nhỏ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/03/5-xu-huong-thiet-ke-bep-se-len-ngoi-nam-2022

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *