4 loại rau giúp trẻ hấp thụ canxi cực tốt

Khi trẻ đã hình thành khả năng hấp thụ được thức ăn, thay vì uống sữa, mẹ có thể cho con ăn các loại rau họ cải hằng ngày để bổ sung canxi…

Canxi là dưỡng chất quan trọng để hình thành hệ xương vững chắc và phát triển thể chất, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Từ lâu, các bà mẹ đã tin tưởng rằng, sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho trẻ ở mọi giai đoạn.

Tuy nhiên, khi trẻ đã hình thành khả năng hấp thụ được thức ăn, nhiều loại thực phẩm chứa lượng canxi dồi dào nên được mẹ bổ sung vào thực đơn hằng ngày của con mình thay vì cho cho con uống sữa.

Bốn loại rau họ cải sau đây sẽ giúp trẻ hấp thụ canxi tốt hơn so với sữa tươi:

1392 4 loại rau giúp trẻ hấp thụ canxi cực tốt

Cải bó xôi giúp hoàn thiện cấu trúc xương, cho hệ xương khớp chắc khỏe

Rau cải chíp

Không cần đến sữa tươi, trẻ vẫn được cũng cấp đủ lượng canxi cần thiết nếu mẹ chế biến rau cải chíp cho trẻ ăn hằng ngày.

Không chỉ chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali… cải chíp còn chứa nguồn canxi dồi dào. Trong 100g rau cải chíp có tới 105mg canxi, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe để trẻ phát triển chiều cao.

Ngoài ra, những dưỡng chất trong cải chíp cộng hưởng tác dụng giúp phát triển cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Cải xoăn

Tương tự như cải chíp, cải xoăn cũng là một thực phẩm giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.

Cụ thể, một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315mg canxi nhiều hơn lượng canxi trong một cốc sữa bò.

Không những giàu canxi, cải xoăn còn chứa mangan và phốt pho, 2 dưỡng chất thiết yếu để phát triển hệ xương.

Vì vậy, các mẹ nên bổ sung rau cải xoăn vào khẩu phần ăn của trẻ bằng ly sinh tố cải xoăn hay làm món salad mà trẻ yêu thích.

Cải bó xôi

Một ly sinh tố cải bó xôi cung cấp 245mg canxi, chiếm 24,5% lượng canxi cần thiết hằng ngày cho sự phát triển thể chất của trẻ. Đồng thời, lượng mangan trong loại rau này còn giúp hoàn thiện cấu trúc xương, cho hệ xương khớp chắc khỏe.

Cải rổ

Trong các loại rau cải thì rau cải rổ được xem là “vua” cải bởi nguồn canxi dồi dào nhất, cung cấp tới 90% nhu cầu canxi mỗi ngày của cơ thể.

Các bà mẹ có thể làm sinh tố từ rau cải rổ cho trẻ uống hằng ngày hoặc làm salad với dầu ô liu, nước cốt chanh, đường, thì là và muối ăn.

Bên cạnh đó, rau cải rổ còn chứa nhiều vitamin B6 cùng với axit folic giúp bảo vệ xương khớp khỏi những tổn thương thường gặp ở người già.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *