4 cách rất đơn giản giúp phòng ngủ thơm mát tự nhiên

Trên đây là một số cách khử mùi đơn giản nhất. Tuy nhien, để phòng ngủ luôn thơm mát, dễ chịu, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên thay giặt ga gối, vỏ chăn và mở cửa sổ để phòng ngủ có thể đón gió và ánh nắng mặt trời.

Mùi quần áo, mùi cơ thể, mùi nước hoa khiến phòng ngủ nhà bạn trở nên ngột ngạt và bí bách. Để có giấc ngủ ngon mỗi tối, hãy thử 4 cách khử mùi đơn giản và rẻ tiền dưới đây.
Hiện tại, khi cuộc sống đô thị ngày càng chật chội, thì việc sở hữu một phòng ngủ rộng rãi không phải là điều dễ dàng. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua những mẹo khử mùi để làm không gian phòng ngủ thêm tươi mát dưới đây.

1. Sử dụng nến thơm tự chế
Không cần phải cầu kỳ sử dụng tinh dầu, bạn chỉ cần tìm mua sáp nến, bấc nến và một quả cam. Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi quả cam và khoét hết phần lõi bên trong. Sau đó, bạn hơ lửa nóng cho sáp nến chảy vào trong nửa quả cam và cắm bấc nến vào. Mỗi khi cảm thấy trong phòng ngủ có mùi khó chịu, bạn hãy đốt nến lên để phòng thoáng và thơm trở lại.

20170111111952 2d98 4 cách rất đơn giản giúp phòng ngủ thơm mát tự nhiênNến thơm tự chế cho phòng ngủ thơm mát

2. Sử dụng nước thảo dược

Nếu không dùng nến thơm, bạn có thể chuẩn bị nồi nước thảo dược gồm vài lát chanh, cây hương thảo, lá bạc hà, sả… và đặt trong phòng ngủ. Để khử mùi nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng bếp từ hoặc bếp gas du lịch để đun nước trực tiếp trong phòng ngủ. Các loại lá này sẽ giúp khử mùi và giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên áp dụng cách này một tuần một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên áp dụng cách này.

20170111111953 ff85 4 cách rất đơn giản giúp phòng ngủ thơm mát tự nhiênNước thảo dược vừa giúp giảm mùi vừa cho bạn giấc ngủ ngon hơn

3. Quế

Bạn có thể thử dùng những thanh quế nhỏ để buộc xung quanh cây nến,sau đó, mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn hãy đốt nến khoảng 5 phút. Khi đó, hương quế sẽ bay khắp phòng và giúp phòng có mùi thơm dễ chịu.

20170111111954 0783 4 cách rất đơn giản giúp phòng ngủ thơm mát tự nhiênMùi hương quế sẽ nhanh chóng khử đi mùi hôi của phòng ngủ

4. Thảo dược khô

Các loại hoa khô có mùi thơm lâu như hoa lavender hay vỏ cam, quýt, chanh, bưởi, các loại cây thảo dược như lá bạc hà, sả phơi khô cũng có tác dụng hiệu quả để khử mùi phòng ngủ. Bạn hãy cho chúng vào một chiếc bát và đặt ở góc phòng nơi đón gió hoặc cho vào túi vải để chúng tỏa mùi hương khắp phòng. Cách làm này sẽ mang lại hiệu quả trong một thời gian dài, hơn nữa mùi hương cũng rất dịu nhẹ.

20170111111954 7d29 4 cách rất đơn giản giúp phòng ngủ thơm mát tự nhiênCác loại thảo dược khô mang lại mùi hương dịu nhẹ cho phòng ngủ

Trên đây là một số cách khử mùi đơn giản nhất. Tuy nhien, để phòng ngủ luôn thơm mát, dễ chịu, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên thay giặt ga gối, vỏ chăn và mở cửa sổ để phòng ngủ có thể đón gió và ánh nắng mặt trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *