3 nhược điểm thường gặp của căn hộ chung cư và cách khắc phục

Bên cạnh những ưu điểm về diện tích và gia cả thì căn hộ chung cư vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm khó khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 3 nhược điểm thường gặp nhất của loại hình nhà ở này và cách khắc phục.

1. Sàn nhà xấu 

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế sàn giống nhau về màu sắc, chất liệu, hoặc sàn gỗ hoặc là gạch ốp bình thường. Điều này tạo nên sự đồng bộ và thống nhất tuy nhiên lại không thể tạo nên sự cá tính riêng của từng chủ nhân căn hộ. Hơn nữa, sàn nhà chung cư khi xuất hiện bong tróc muốn sửa chữa phải thông qua các phòng, ban quản lý rất phúc tạp.

Biện pháp khắc phục: Bạn có thể sử dụng thảm trải sàn với chất liệu và màu sắc yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên phong cách và điểm nhấn riêng cho không gian sống của bạn nhờ những tấm thảm được thiết kế khéo léo và hài hòa với ngôi nhà.

48 c945
Sử dụng thảm sàn để khắc phục nhược điểm sàn xấu của chung cư

2. Trần nhà chung cư thấp

Để tối đa hóa lợi nhuận, nhiều nhà thầu chủ trương thiết kế trần nhà thấp nhất có thể để vẫn đảm bảo được chất lượng công trình lại có thể xây thêm tầng. Điều này sẽ khiến cho căn hộ chung cư có trần thấp, làm cho tổng thể không gian trở nên bí bách, mất thẩm mỹ.

Biện pháp khắc phục: Sử dụng màu sơn nhà và các họa tiết tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi và trần nhà cao hơn.

Thay vì chọn màu tối, hãy sơn trần nhà với màu sáng hơn màu tường, như vậy sẽ giúp cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Với họa tiết, nên chọn loại sọc dọc kéo dài từ trên xuống.

10 88c6
Sử dụng màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác trần nhà rộng

3. Không đủ sáng

Hầu hết các căn hộ chung cư đều rơi vào tình trạng thiếu sáng. Ít nhất một phòng/căn hộ sẽ bị thiếu sáng do không được thiết kế cửa sổ đi kèm.

Biện pháp khắc phục: Sử dụng gương để tăng độ sáng. Sử dụng gương mang lại tác dụng đánh lừa thị giác, làm cho căn hộ như lớn và sáng hơn.

66 ccb9
Treo gương để tạo “không gian ảo” cho ngôi nhà

Bạn có thể chọn 1 trong các cách bố trí gương để tăng cường sáng cho căn hộ của mình như sau:

– Bố trí một tấm gương lớn ở đằng sau một món đồ nội thất nào đó

-Bố trí gương sau bóng đèn.

-Bố trí gương trong căn phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện

– Dùng một tấm gương lớn to bằng bức tường

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *